สืบเนื่องจาก กรณี เมื่อ MThai ลอกบทความจากบล็อก Vinegar Girl ของคุณเก่ง

วันนี้ขอแวะมาเร่งด่วนหน่อยครับ เนื่องจาก เมื่อ MThai ลอกบทความจากบล็อก Vinegar Girl ซึ่งผมเพิ่งจะเข้าไปเจอครับ สำหรับในวันนี้ พอดีแวะเข้าไป เป็นเรื่องเลย (จริงๆ คุณเก่ง โพสต์ไว้ตั้งแต่เมื่อวาน แต่ผมไม่ได้เข้าไปดู) และตามมาด้วย นี่หรือวิธีแก้ไขปัญหาของ Mthai

สำหรับกรณีนี้ ผมบอกได้เลยว่า แย่ และผมรับไม่ได้อย่างยิ่ง ทันทีที่เห็นก็ได้แจ้งไปยังผู้เกี่ยวข้องทันทีครับ เพราะรับไม่ได้

ผมเองเป็นคนนึงที่เขียนบล็อกด้วยตัวเอง แชร์ประสบการณ์ ความรู้ ต่างๆ ให้ฟรี ไม่คิดเงิน ไม่คิดเงิน (อย่าหวังว่าแค่ adsense, adbrite จะทำให้รวยได้) แต่ก็โดนเหมือนกันครับ ที่มีคน copy ไปใช้งานไม่อ้างอิง ไม่บอกไม่กล่าว

ซึ่งการไม่บอกไม่กล่าวนั้นผมไม่ว่าด้วยซ้ำ แค่ลง credit ให้ แค่นั้นพอ และเชื่อว่า การลงเครดิตให้ มันไม่ทำให้ใครดิ้นตายคาทีตรงนั้นหรอกครับ

ดังนั้น งานนี้ ขอวิ่งติดต่อให้เต็มที่ครับ

ส่วนถ้าคุณเก่ง แวะเข้ามา หรือเห็นจาก trackback ยังไง รบกวน เช็คเมล์ webmaster ของ keng.com หน่อยนะครับ หรือไม่อย่างไร แจ้งเส้นทางติดต่อกันหน่อยครับ เด๋วผมจะให้ทางผู้เกี่ยวข้อง ติดต่อไป หรือติดต่อมาทางเมล์ webmaster(at)eblogbiz. com หน่อยก็ได้ครับหรือ mormmam(at)gmail ครับผม

ปล. สองบรรทัดล่าง ใครอ่านคำไม่สุภาพไม่ได้อย่าคลิกนะครับ ขอด่าหน่อย

แค่ลง credit ให้เจ้าของ content เนี่ย แม่งจะตายห่าหรือไงวะ ถามหน่อยเหอะ แม่งคนเขียนบล็อกไม่ได้เงิน เขียนให้อ่านฟรี ก้อบไปไม่ว่า แต่ห่าเอ้ย ให้เครดิตกันมั่งเหอะ เหี้ย!!! เอ้ยย

ห่า กิน!!!!

8 Comments
  1. May 15, 2007
  2. May 15, 2007
  3. May 15, 2007
  4. May 15, 2007
  5. May 15, 2007
  6. May 15, 2007
  7. January 18, 2008
  8. January 18, 2008

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *